Facebook Messenger

Cách biến tủ quần áo của bạn thành phong cách sống tốt đẹp hơn

Cach Bien Tu Quan Ao Cua Ban Thanh Phong Cach Song Tot Dep Hon 5

Bạn đang đi tìm một phong cách thông minh hơn, bền vững hơn và không chạy theo xu hướng. Tủ quần áo capsule có lẽ là câu trả lời cho bạn.

Sự kiện: Xu hướng thời trang

Nếu bạn đã từng mở một tủ quần áo quá chật ních đồ chỉ để nhìn chằm chằm vào quần áo của mình và quyết định không có gì để mặc, thì bạn không hề đơn độc. Đôi khi, chúng ta càng có nhiều lựa chọn, thì việc kết hợp trang phục hoàn hảo lại càng trở nên phức tạp và khó hiểu. Một mẹo mà nhiều chuyên gia thời trang gợi ý là xây dựng một tủ quần áo capsule và đầu tư vào những thứ cần thiết có thể tạo phong cách theo nhiều cách, thay vì chạy theo xu hướng mới nhất.

Cách biến tủ quần áo của bạn thành phong cách sống tốt đẹp hơn

Tuy nhiên, trong khi tủ quần áo capsule là con đường thông minh hơn và bền vững hơn, thì việc tạo ra một tủ quần áo như vậy có vẻ nói dễ hơn làm. Làm thế nào để chúng ta bắt đầu? Chúng ta nên đầu tư vào những loại quần áo nào? Chúng ta nên bỏ những cái nào?

Tủ quần áo capsule là gì và tại sao bạn nên có một chiếc tủ như vậy?

Tủ quần áo capsule có thể giải thích vắn tắt là sự lựa chọn ngắn gọn, có chọn lọc để tìm cho ra những bộ quần áo vượt thời gian. Nó có thể thay đổi tùy theo từng người dựa trên lối sống khác nhau của chúng ta.

Sắp xếp tủ quần áo hợp lý hóa cuộc sống của bạn. Với tủ quần áo dạng capsule, bạn không bao giờ cảm thấy mình ‘không có gì để mặc’. Bạn chỉ sở hữu những món đồ có thể được ghép nối dễ dàng và luôn trông sang trọng. Điều này cũng rất tốt cho môi trường cũng như ví tiền của bạn, để mua tốt hơn và mặc lâu hơn.

Cách biến tủ quần áo của bạn thành phong cách sống tốt đẹp hơn

 

Những món đồ bạn nên thêm vào tủ quần áo capsule là gì?

Đầu tiên và quan trọng nhất, mọi phụ nữ đều nên sở hữu chiếc áo sơ mi trắng hoàn hảo. Sau đó, bạn nên lựa chọn những chiếc váy và quần dài được thiết kế riêng vừa vặn và phẳng hơn. Hãy chọn những màu trung tính như đen, trắng và xanh nước biển. Chúng chuyên nghiệp và luôn chỉn chu. Để có kiểu dáng giản dị, hãy tìm một chiếc áo phông hoàn hảo và mua nó với một vài màu sắc để kết hợp với quần denim yêu thích của bạn.

Bạn có nên tăng gấp đôi số lượng một số loại quần áo?

Nguyên tắc là: Đừng mua ba chiếc quần chỉ với linh cảm mà bạn có thể mặc đi mặc lại chúng – bạn có thể sẽ ngạc nhiên vì sau này bạn chẳng hề đụng tới chúng lần thứ 2. Nhưng sau một thời gian, nếu bạn nhận thấy rằng bạn thực sự không thể sống thiếu áo sơ mi trắng, hãy mua thêm chúng.

Cách biến tủ quần áo của bạn thành phong cách sống tốt đẹp hơn - 4

Bạn nên làm gì để có đồ mới mà không tốn kém?

Nếu bạn không thích một thiết kế hoặc một phong cách nào đó cụ thể, hãy đổi sang phong cách đó theo ý bạn muốn. Bạn hãy đặt may riêng cho mình để có được quần áo vừa văn, hợp với mình nhất. Tuy nhiên, lời khuyên cho bạn là đừng chạy theo các xu hướng, hãy chỉ theo tiếng gọi của chính mình.

Có lời khuyên nào về tần suất chúng ta nên “thay máu” quần áo capsule này không?

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn mặc nó nhiều hay ít. Bạn có thể sẽ không cần phải thay một chiếc áo mưa may bằng chất liệu tốt trong nhiều năm, thậm chí nhiều thập kỷ! Nhưng chiếc áo phông trắng yêu thích của bạn mà bạn mặc liên tục có thể sẽ bị sờn trong vài năm nữa. Nếu có chẳng hạn như một vết nứt hoặc vết rách đáng sợ xảy ra, hãy luôn xem xét các phương án sửa chữa. Đừng coi một thứ gì đó là ‘đồ bỏ đi’ khi thợ may địa phương của bạn có thể giúp bạn làm cho nó như mới. Khi bạn cảm thấy sản phẩm thực sự vượt quá khả năng hồi phục, hãy xem xét đem chúng đi tái chế để bảo vệ môi trường.

Cách biến tủ quần áo của bạn thành phong cách sống tốt đẹp hơn

Lời khuyên nào cho cách sàng lọc quần áo của bạn và phải làm gì với phần thừa?

Một trong những mẹo yêu thích của nhiều chuyên gia là treo ngược tất cả các móc treo trong tủ quần áo của bạn và nếu thứ gì đó vẫn bị treo ngược sau sáu tháng, có lẽ đã đến lúc nó phải tạm biệt tủ quần áo của bạn. Nếu có thứ gì đó không phù hợp trong nhiều trường hợp, hoặc không dễ dàng kết hợp với những gì bạn có trong tủ quần áo của mình, nó sẽ không phù hợp với tủ quần áo capsule. Quần áo thừa có thể được quyên góp cho nhiều tổ chức từ thiện hoặc tái chế.

Cách biến tủ quần áo của bạn thành phong cách sống tốt đẹp hơn

Mẹo về cách tận dụng tối đa tủ quần áo capsule?

Layering (cách phối nhiều lớp lang) là một cách tuyệt vời để tận dụng tối đa tủ quần áo capsule của bạn. Ví dụ: một chiếc áo cổ lọ bên ngoài một chiếc áo sơ mi, được sơ vin dưới một chiếc váy và quần tất. Bạn có thể kết hợp các món đồ thực sự cần thiết, linh hoạt để có kiểu dáng sang trọng, thoải mái trong một ngày se lạnh. Bỏ đi quần tất và áo cổ lọ, bạn sẽ có một vẻ ngoài bóng bẩy cho thời tiết ấm áp hơn.

Bạn có tin vào phong cách không mùa?

Tương lai của thời trang đang hướng tới phong cách không mùa và người tiêu dùng ngày càng cảm thấy mệt mỏi với ý tưởng về một thứ gì đó giống như năm ngoái. Do đó, phong cách không mùa là tương lai và đương nhiên tủ quần áo capsule của bạn cũng nên như vậy.

Cách biến tủ quần áo của bạn thành phong cách sống tốt đẹp hơn

Tầm quan trọng của phụ kiện

Bạn nên yêu thích các phụ kiện vì chúng rất cần thiết để duy trì tình yêu đối với tủ quần áo capsule của bạn. Chúng là một màu sắc tuyệt vời để mang đến một cuộc sống khác cho những món đồ cổ điển đã có trong tủ quần áo của bạn. Đồ trang sức, túi xách và giày là một cách dễ dàng để tạo thêm nét cá tính cho trang phục theo rẻ tiền, đơn giản hơn là mua đồ mới.

Nguồn: http://danviet.vn/cach-bien-tu-quan-ao-cua-ban-thanh-phong-cach-song-tot-dep-hon-50202023810302432.htm

Trả lời